Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2016

Bộ Sưu Tập Đồ Nghề, Dụng Cụ Cầm Tay Cho Thợ Sửa Điện Tử

Các kỹ thuật viên không chỉ cần sự tỉ mỉ, chăm chỉ, tư duy logic mà còn cần cả sự khéo tay khi sử dụng những dụng cụ điện chuyên dụng trong điện tử. Vì vậy một bộ đồ nghề cũng được coi là cần thiết 1.5-8mm Bộ lục giác xếp 8 chi tiết Sata 09-121 (09121), dụng cụ điện cầm tay là rất quan trọng với một kỹ thuật viên. Dưới đây, Công ty chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bộ đồ nghề, dụng cụ cầm tay bao gồm các dụng cụ cần thiết cho thợ sửa điện tử.


1.  Đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị quan trọng bậc nhất khi đến với nghề điện tử (thiết bị này còn gọi tắt là VOM),  đây là một dụng cụ cho phép người kỹ thuật viên đo được những đại lượng điện cơ bản như hiệu điện thế, điện trở, cường độ dòng điện... Các đồng hồ vạn năng hiện đại còn có thể đo được nhiệt độ, trị số tụ điện, diode, hệ số khuếch đại của transistor, trị số điện cảm, tần số..

Tính năng:

- Thiết kế hiện đại
- Máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thao tác dễ dàng
- Bọc cách điện đảm bảo an toàn khi sử dụng


2.  Ampe kìm
  Mặc dù một chiếc đồng hồ vạn năng  có khả năng đo dòng điện nhưng sử dụng chức năng này khá phức tạp và không an toàn nên người ta sử dụng một thiết bị đo dòng an toàn , dễ dùng hơn đó là ampe kìm. Thông thường một chiếc ampe kìm có thể đo được những giá trị dòng điện từ mA đến vài trăm A vơi một thao tác đơn giản là kẹp kìm vào một sợi dây của mạch điện.

 
Đặc điểm sản phẩm:

- Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
- Dễ bảo quản.
- Cho thông số chính xác.
- Không có bộ phận kim loại tiếp xúc, đảm bảo an toàn.
- Chất liệu cao cấp cho thời gian sử dụng lâu dài.
- Màn hình điện tử dễ dàng quan sát.


3.  Máy hiện sóng
Máy hiện sóng là một thiết bị đo điện cao cấp và đắt tiền, nó được dùng để quan sát dạng sóng của tín hiệu điện từ đó người kỹ sư có thể biết được biên độ điện áp, tần số, chu kỳ, dạng sóng, dải tần cắt, quá trình biến đổi của điện áp theo thời gian...Việc sử dụng máy hiện sóng khá phức tạp và đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có một trình độ nhất định.

Đặc điểm sản phẩm:

- Băng tần: 60MHz
- Tốc dộ lấy mẫu: mỗi kênh 500MS/s
- Thời gian tăng: 5.8ns
- Dải thời gian: 4ns/div đến 40s/div
- Bộ nhớ: 1M điểm mỗi kênh
- Màn hình: 5.6" (142mm) LCD màu ; 640 x 480 pixels
- Số kênh: 2
- Độ nhạy trục đứng: 2mV/div đến 5V/div
- Độ phân dải trục đứng: 8 bits
- Glitch Capture: có
- Chế độ lấy mẫu: Normal, Average, Peak Detect
- Chế độ Trigger: Edge, Pulse, Alt, Video, Slope
- Chế độ Trigger: CH1, CH2
- Trigger Coupling: AC, DC, LF, HF, Noise Reduction
- Tổng trở vào: 1MΩ/20pF
- Điện áp vào lớn nhất: 300V (peak)
- Cursor Measurement: Voltage and time; Delta (CH1-CH2)
- Dễ sử dụng, cho kết quả đo chính xác
- Bảo quản dễ dàng


4.  Mỏ hàn điện:
  Mỏ hàn điện là một dụng cụ không thể thiếu đối với người sửa chữa phần cứng khi máy móc bị trục trặc. Đây là thiết bị tạo ra nhiệt độ cao trên một mũi kim loại ( đầu hàn) để làm tan thiếc dưới chân linh kiện trên mạch in khi muốn tháo linh kiện ra hoặc để làm thiếc bám vào bảng mạch khi hàn linh kiện vào. Mỏ hàn điện có ba loại chính đó là mỏ hàn xung, mỏ hàn nung trực tiếp, mỏ hàn nung thông qua biến áp.

Đặc điểm sản phẩm: 

Mã sản phẩm: AK-9032
Công suất: 40W
Nhà sản suất: Asaki


5. Nhíp gắp linh kiện
Kỹ thuật điện tử ngày càng hiện đại và tiên tiến cho nên các bảng mạch điện tử sử dụng rất nhiều linh kiện nhỏ bé. Để có thể thao tác giữ, gắp, nhà chân những linh kiện này thì chúng ta cần nhíp để giữ linh kiện. Nhíp gắp có thể được làm bằng nhựa dẻo và thép không gỉ có độ đàn hồi cao. Với những linh kiện nhạy cảm với tĩnh điện thì cần sử dụng nhíp làm bằng nhựa để tránh làm hỏng linh kiện.


Đặc điểm sản phẩm:

 - AK-9205:  120 x 9 x 2mm - 24/480
 - Nhà sản xuất: Asaki
 - Chất liệu: Inox


6.  Dụng cụ tháo lắp thiết bị 

 Các thiết bị máy móc điện tử đều được lắp ráp bằng bu lông, ốc vít, chốt cài, cựa ... do đó những thiết bị này cần được tháo lắp bằngkìm, tuốc nơ vit, cờ lê, lục giác, búa, kìm mỏ nhọn, kìm chết...Là một kỹ thuật viên điện tử chuyên nghiệp thì nên bổ sung những dụng cụ này.
Các dụng cụ tháo lắp thông dụng
Ngoài ra,Công ty chúng tôi còn kinh doanh rất nhiều mặt hàng
o    thang nhôm (thang chữ A, thang rút chữ A, thang rút, thang trượt, thang ghế, thang chữ M)
o    thiết bị nâng đỡ (pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay, con đội, xe đẩy hàng)
o    thiết bị cầm tay (kìm, thước, thiết bị đo)
o    máy cưa (máy cưa bàn, máy cưa xích)
o    thiết bị dùng điện (mác sạc bình ắc quy, máy thổi hơi nóng, máy đục bê tông, máy đánh bóng, máy bào điện)
o    thiết bị bảo quản (hộp đựng đồ nghề, hộp đựng tiền, hộp đựng chìa khóa)
o    máy khoan, máy cắt, máy tiện, máy mài với nhiều thương hiệu & model phong phú đa dạng. Vui lòng truy cập website để tìm hiểu thêm.

o    Máy hàn (TIG, MIG, máy hàn que, máy cắt plasma, phụ kiện hàn, máy biến thế hàn, máy hàn bấm, máy hàn đa chức năng).
***Với sự hỗ trợ và cam kết của các tập đoàn thiết bị hàng đầu, 
CÔNG TY TNHH TOOLS cũng luôn mang lại cho khách hàng mức giá tốt nhất khi mua các sản phẩm tại đây. Đồng thời, nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày được thực hiện trong hệ thống để phục vụ cho nhu cầu các khách hàng khi mua sắm.


Đồ nghề, Máy móc thiết bị có giá rẻ nhất: http://www.sata.com.vn/san-pham/1-5-8mm-bo-luc-giac-xep-8-chi-tiet-sata-09-121-09121/