Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Hướng dẫn lựa chọn và thay thế các bộ phận của Pa lăng

Các thiết bị nâng hạ và dụng cụ cầm tay đa năng như 6″ Mỏ lết Sata 47-222 (47222) được sử dụng rất phổ biến ở các xưởng sản xuất, sửa chữa máy móc, kho hàng, bến cảng để nâng hạ hàng hóa hoặc lắp ráp các chi tiết máy một cách chính xác, giúp tiết kiệm thời gian và sức lực cho con người. Pa lăng là một thiết bị nâng hạ có cấu tạo khá đơn giản bao gồm xích (đối với Pa lăng xích) hoặc dây cáp (đối với Pa lăng cáp), tang tời, ròng rọc và má phanh. Mỗi bộ phận của Pa lăng đều có thể thay thế một cách dễ dàng khi có hỏng hóc hoặc thời gian sử dụng quá lâu. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì chất lượng Pa lăng phải luôn được ở trạng thái tốt nhất, vì vậy cần phải nên kiểm tra thiết bị thường xuyên và có biện pháp sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận có vấn đề khi cần thiết. Vậy nên lựa chọn và thay thế các bộ phận này như thế nào?

Pa lăng xích điện và Pa lăng cáp điện


1. Xích tải

- Lựa chọn xích tải: dây xích phải chắc chắn, đảm bảo đủ khả năng để chịu được một lực tác động thích hợp lên xích.

- Thay thế xích tải: Kiểm tra dây xích thường xuyên nếu thấy mắt xích bị mòn quá 10% so với kích thước ban đầu của nó thì phải ngừng sử dụng Pa lăng và thay thế xích mới.

2. Dây cáp

- Lựa chọn dây cáp: cần chọn cáp có cấu tạo phù hợp với chức năng sử dụng của nó, chịu được lực tác dụng phù hợp vởi tải trọng nâng của Pa lăng. Chiều dài cáp đảm bảo đủ đúng tiêu chuẩn, đối với cáp buộc thì góc giữa các nhánh cáp phải nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ.

- Thay thế dây cáp: Kiểm tra dây cáp thường xuyên và thay thế những cáp không đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn sử dụng. Vì sau một thời gian dài hoạt động các sợi cáp sẽ bị mòn đi do ma sát với tang cuốn và ròng rọc hoặc bị hoen gỉ, đứt gẫy, nếu không thay thế kịp thời cáp sẽ bị đứt gây nguy hiểm đến người sử dụng.

3. Tang tời và ròng rọc

Tang tời là bộ phận dùng để cuộn cáp hoặc xích, tang phải đảm bảo được đúng đường kính theo tiêu chuẩn của Pa lăng, có cấu tạo phù hợp với yêu cầu công việc. Khi tang bị nứt vỡ, cần thay thế ngay.

Ròng rọc có chức năng chuyển hướng chuyển động của xích tải hoặc dây cáp, có tác dụng làm lợi về lực tốc độ. Đường kính puly của ròng rọc phải đúng theo tiêu chuẩn Pa lăng. Tình trạng của ròng rọc cũng cần phải được kiểm tra thường xuyên, nếu ròng rọc bị ăn mòn quá 0.5mm đường kính dây cáp hoặc nứt vỡ thì cần thay thế ngay lập tức, không nên tiếp tục sử dụng.

4. Phanh

Bộ phận phanh của Pa lăng gồm có má phanh và phanh đai. Phanh có tác dụng dừng chuyển động hoặc thay đổi tốc độ của một số cơ cấu của Pa lăng.

- Cần phải tính toán và chọn phanh theo tiêu chuẩn Pa lăng

- Thay thế phanh:

+ Má phanh: khi làm việc má phanh chỉ tiếp xúc với bánh một góc nhỏ, chúng ta cần phải thay thế má phanh khi chúng bị mòn đến đỉnh vít giữ má phanh, mòn qua 30% độ dày má phanh hoặc bị rạn nứt.

+ Phanh đai: bộ phận này cần được thay thế khi bánh phanh mòn quá 30%, phanh đai mòn quá 50 độ dày ban đầu, độ mòn của bánh phanh và đai phanh không đều, có độ hở nhỏ hơn 2mm hoặc lớn hơn 4mm và khi có hiện tượng rạn nứt phanh đai.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ của Pa lăng, đảm bảo Pa lăng làm việc luôn đạt được hiệu quả tốt nhất.
Ngoài ra,Công ty chúng tôi còn kinh doanh rất nhiều mặt hàng
-Thang nhôm (thang chữ A, thang rút chữ A, thang rút, thang trượt, thang ghế, thang chữ M)
-Thiết bị nâng đỡ (pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay, con đội, xe đẩy hàng)
-Thiết bị cầm tay (kìm, thước, thiết bị đo)
-Thiết bị dùng điện (mác sạc bình ắc quy, máy thổi hơi nóng, máy đục bê tông, máy đánh bóng, máy bào điện), máy cưa (máy cưa bàn, máy cưa xích)

-Thiết bị bảo quản (hộp đựng đồ nghề, hộp đựng tiền, hộp đựng chìa khóa)
-Máy khoan, máy cắt, máy tiện, máy mài với nhiều thương hiệu & model phong phú đa dạng. Vui lòng truy cập website để tìm hiểu thêm.
-Máy hàn (TIG, MIG, máy hàn que, máy cắt plasma, phụ kiện hàn, máy biến thế hàn, máy hàn bấm, máy hàn đa chức năng).

***Với sự hỗ trợ và cam kết của các tập đoàn thiết bị hàng đầu, Công ty Cổ Phần Thiết Bị Việt
  cũng luôn mang lại cho khách hàng mức giá tốt nhất khi mua các sản phẩm tại đây. Đồng thời, nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày được thực hiện trong hệ thống để phục vụ cho nhu cầu các khách hàng khi mua sắm.

Mỏ lếch Sata giá tốt nhất, trọn vẹn nhất cho người tiêu dùng: http://www.sata.com.vn/san-pham/6-mo-let-sata-47-222-47222/